Trường Tiểu học Đức Lâm tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017-2018

Thực hiện Công văn 246/ PGDĐT - CMTH ngày 18/09/2017 về việc bố trí lịch Hội nghị CBCCVC năm học 2017 - 2018 bậc Tiểu học. Sáng nay, ngày 28/9/2017 trường Tiểu học Đức Lâm long trọng tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2017 - 2018.
Về dự chỉ đạo Hội nghị có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh quyền trưởng phòng GDĐT Đức Thọ và thầy giáo Trần Ngọc Cương chuyên viên phòng GDĐT- ĐT; về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Phạm Xuân Trúc - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đinh Trọng Quốc Chủ tịch UBND xã Đức Lâm. Sau lời phát biểu khai mạc, thầy giáo Trần Xuân Đông - Phó Hiệu trưởng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017; cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Hội nghị đã được nghe bản báo cáo hoạt động của Ban TTND nhiệm kì 2015 - 2017 và phương hướng hoạt động  của Ban TTND nhiệm kì 2017 - 2019. Các báo cáo đã nêu rõ những thành tích đã đạt được trong năm học và chỉ ra những tồn tại, hạn chế, các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Hội nghị được nghe bài phát biểu, chỉ đạo của thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Quyền Trưởng phòng GD&ĐT Đức Thọ, trong bài phát biểu thầy đã ghi nhận các kết quả mà trường Tiểu học Đức Lâm đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm mà trường Tiểu học Đức Lâm cần thực hiện trong năm học 2017 - 2018, đó là:
      - Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục tiểu học. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống,..... cho học sinh tiểu học. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện từng nhà trường, địa phương.
      - Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Chú trọng đổi mới công tác quản lí, quản trị trường học theo hướng đẩy mạnh phân cấp quản lí, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh thực hiện dân chủ trong trường tiểu học, khuyến khích sự sáng tạo và đề cao trách nhiệm của giáo viên và cán bộ quản lí.
       - Thực hiện nội dung dạy học theo hướng tinh giảm, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và đánh giá học sinh tiểu học; vận dụng phù hợp những thành tố tích cực của các mô hình, phương thức giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; bảo đảm các điều kiện và triển khai dạy học ngoại ngữ, tin học theo chương trình mới.
        - Nâng cao chất lượng giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật; tạo cơ hội thuận lợi tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì vững chắc và củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, nâng cao chất lượng xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020.
         - Nâng cao về số lượng và chất lượng dạy học 2 buổi/ngày; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và đánh giá học sinh tiểu học; tích cực và nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, nâng cao vai trò, trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nhà giáo. Khắc phục tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục tiểu học.
         Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Đinh Trọng Quốc - Chủ tịch UBND xã Đức Lâm phát biểu chỉ đạo đối với trường tiểu học Đức Lâm trong thời gian tới. Tiếp đó Hội nghị đã bầu ra Ban TTND nhiệm kì 2017 - 2019.
        Hội nghị đã đưa ra nghị quyết xác định các nhiệm vụ trọng tâm và đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm học 2017 - 2018 được toàn thể CBCCVC nhất trí cao. Hội nghị kêu gọi toàn bộ CBCCVC nhà trường đoàn kết, nổ lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ đề ra.
       Sau thời gian một buổi làm việc tích cực, nghiêm túc, đầy trách nhiệm Hội nghị CBCCVC trường Tiểu học Đức Lâm năm học 2017- 2018 đã thành công tốt đẹp.
       Sau đây là một số hình ảnh về Hội nghị CBCCVC năm học 2017 – 2018

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hằng