Đề bồi dưỡng giáo viên môn Toán

ĐỀ BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN
Môn: Toán

Bài 1:    Tìm  y  biết
          a,  y  :  8 +  y  x 8 – 56,78  = 69,11 x 2

b,  (  -  + ) : (  -  ) = 17,5

c,   2007 -  có giá trị bé nhất.
          Bài 2:  Trong các số tự nhiên từ  1 đến 2014 có bao nhiêu số không chia hết cho 5.
          Bài 3:  Giải rồi Hướng dẫn học sinh giải bài toán sau
          Một thửa ruộng hình chữ nhật có chu vi 70 m và có chiều rộng ngắn hơn chiều dài 15 m. Trên thửa ruộng đó người ta trồng rau, cứ 3m thì thu hoạch được 18 kg rau. Hỏi thửa ruộng đó thu hoạch được bao nhiêu kg rau.
          Bài 4. Tổng của số bị trừ, số trừ và hiệu là 2014. Số trừ lớn hơn hiệu là 593 đơn vị. Tìm số trừ, số bị trừ và hiệu.
Bài 5: Lớp 4A và lớp 4B có  87 học sinh. Biết rằng  số học sinh lớp 4A bằng  số học sinh lớp 4B. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh?
           Bài 6:  Tổng số bi của ba bạn Lan, Mai và Huệ  là 450 viên. Nếu Lan cho Mai  số bi của mình; Mai cho Huệ 30 viên bi  và Huệ lại cho Lan  số bi của mình thì số bi của ba bạn bằng nhau. Tính  số bi của mỗi bạn?
Bài 7: Vòi thứ nhất chảy đầy bể trong  3 giờ, cách đáy bể  chiều cao của bể có một vòi thứ hai dùng để tháo nước ra. Nếu bể đang đầy nước mà mở vòi thứ hai thì sau 4 giờ vòi sẽ không chảy nữa. Bể không có nước, người ta mở vòi thứ nhất và quên khóa vòi thứ hai. Hỏi sau bao lâu bể đầy nước?
Bài 8: Cho hình vuông ABCD có cạnh dài 36cm. Trên cạnh AB lấy AM = 12cm, trên cạnh BC lấy BN = 12cm, trên cạnh AD lấy DP = 12cm. Nối PM cắt đường chéo AC tại S. Tính diện tích hình tứ giác MNCS.

Nguồn tin: Tự học tự bồi dưỡng