Lịch sử của trường Tiểu học Đức Lâm

Thứ sáu - 30/01/2015 16:28
Trường tiểu học Đức Lâm tiền thân là trường Văn Lạc được thành lập vào năm 1933. Người hiệu trưởng đầu tiên là thầy giáo Nguyễn Dao. Qua nhiều năm xây dựng và phát triển có nhiều học sinh trưởng thành đóng góp cho que hương đất nước. Năm 1991 tách cấp 1 và cấp 2 trường có đông học sinh nên chia làm 2 trường: tiểu học Đức Lâm 1 và tiểu học Đức Lâm 2 . Năm 2006 sát nhập 2 trường tiểu học Đức Lâm 1 và tiểu học Đức lâm 2 thành trường tiểu học Đức Lâm và được công nhận  trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I, do thầy trần Đức Lưu làm hiệu trưởng, trường có 2 phân hiệu, phân hiệu I đóng tại xóm 6 Đức Lâm, phân hiệu 2 đónh tại xóm 3 Đức Lâm, trường cách trung tâm huyện khoảng 5 km về phía nam. Hiện trường có 15 lớp với 343 học sinh và 27 CBGV, CBGV đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, trong đó có 19 đại học, 3 cao đẳng, 5 trung cấp.
         Cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo học một ca , có đủ phòng chức năng và phòng nghệ thuật > Hiệu trưởng là thầy giáo Trần Văn Thông sinh năm 1957, ĐHSP toán lý. Phó hiệu trưởng Thái Thị Thanh Hà, trình độ ĐHSP tiểu học. Trường có chi bộ độc lập với 22 Đảng viên do thầy trần Văn Thông làm bí thư chi bộ . Chủ tịch công đoàn: Thái thị Thanh Hà. Tổng phụ trách đội Trần Viết  Hệ trình độ ĐHSP tiểu học . Tổ trưởng khối 1 Nguyễn thị Tùng Anh trình độ ĐHSP tiểu học. Tổ trưởng tổ 2 & 3 Lê Thị Hồng Phẩm Trìn độ  ĐHSP Tiểu học. Tổ trưởng tổ 4 & 5 Trần Thị Thảo Trình độ ĐHSP tiểu học./.