UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du

Thứ ba - 23/08/2016 09:47
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du. Tham dự buổi lễ có đồng chí Uông Chu Lưu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội và đồng chí Lê Đình Sơn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Ha Tinh: Ra mat Quy khuyen hoc, khuyen tai Nguyen Du - Anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn tặng hoa chúc mừng Hội đồng Quỹ

Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du Hà Tĩnh được thành lập do ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc Hội làm Chủ tịch danh dự; ông Đặng Quốc Khánh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh – làm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ.

Phát biểu tại buổi lễ ông Đặng Quốc Khánh nhận định: Sự ra đời của Quỹ là thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm kêu gọi toàn xã hội, các cấp, các ngành, các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay đóng góp xây dựng quỹ, động viên khích lệ con em nghèo hiếu học, góp phần vào sự nghiệp giáo dục dân trí, bồi dưỡng nhân tài, xây dựng nền giáo dục toàn diện, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH quê hương, đất nước.

Ha Tinh: Ra mat Quy khuyen hoc, khuyen tai Nguyen Du - Anh 2

Các đơn vị, nhà hảo tâm trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lần đầu tiên ra mắt, Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên cả nước, với số tiền huy động được hơn 37,3 tỷ đồng. Trong đó, 22,5 tỷ đồng được ủng hộ cho Quỹ. Riêng Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tài trợ 10 tỷ đồng, Công ty Him Lam tài trợ 5 tỷ đồng.

Bà Mai Thùy Linh – nhà hảo tâm tại T.P Hồ Chí Minh trao tặng các trường Tiểu học Đức Lâm và Đức Thanh 2 nhà học đa chức năng, trị giá hơn 11 tỷ đồng và trao thưởng học bổng 10 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi.

Nhân dịp này, Ban tổ chức và các nhà tài trợ cũng đã trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi; cùng 800 suất học bổng, trị giá 400 triệu đồng cho học sinh một số xã vùng biển của 3 huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà.

Ha Tinh: Ra mat Quy khuyen hoc, khuyen tai Nguyen Du - Anh 3

Lãnh đạo Hà Tĩnh và Quỹ Khuyến học, Khuyến tài trao cúp vinh danh các nhà tài trợ

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (Chủ tịch danh dự Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Du) và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trao cúp vinh danh các nhà tài trợ.

Quang Sáng

Tác giả bài viết: Quang Sáng